Bắc Giang: 8 tháng đầu năm, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Tiếp tục siết chặt hoạt động của các bến xe khách trên địa bàn. Ảnh: BGP/Bình Minh

Trong đó, TNGT nghiêm trọng chết người xảy ra 17 vụ, làm chết 17 người, làm bị thương 5 người. So với cùng kỳ năm 2018, giảm 4 vụ (-19%); giảm 5 người chết (-22,7%); tăng 1 người bị thương (25%). Va chạm giao thông xảy ra 19 vụ, làm bị thương 22 người.

Lũy kế, 8 tháng toàn tỉnh xảy ra 282 vụ TNGT, làm chết 142 người, làm bị thương 243 người. So với cùng kỳ năm 2018, giảm 42 vụ (-12,9%), giảm 11 người chết (-7,1%), giảm 16 người bị thương (-6,1%).

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng đã phát hiện lập biên bản xử lý 7.627 trường hợp vi phạm; tạm giữ 1.741 phương tiện các loại; tước có thời hạn 594 Giấy phép lái xe; thu nộp kho bạc Nhà nước 6,4 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang tiếp tục đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện Kế hoạch bảo đảm TTATGT năm 2019; phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức diễn đàn “Đã uống rượu bia – Không lái xe” và tuyên dương “Lái xe trẻ an toàn” tỉnh Bắc Giang năm 2019; phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn truyền thông nâng cao kiến thức pháp luật về TTATGT tại huyện Yên Dũng và TP Bắc Giang.

Công an tỉnh triển khai kế hoạch về thực hiện “Các giải pháp đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa trong tình hình mới”.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên các tuyến đường bộ trong mùa mưa lũ; tiếp tục siết chặt hoạt động vận tải, tập trung quản lý hoạt động xe kinh doanh hợp đồng, xe đưa đón công nhân và hoạt động của các bến xe khách trên địa bàn; kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của các bến, bãi, mỏ khai thác khoáng sản, đề xuất phương án xử lý.

Kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT và triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT tại các vị trí đường ngang, lối đi dân sinh qua đường sắt trên địa bàn huyện Lạng Giang./.

Nguồn: atgt.bacgiang.gov.vn