Nam Định là tỉnh thứ 13 trên cả nước phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi

Để ứng phó với dịch tả lợn châu Phi, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã quyết định thành lập 1 đội kiểm dịch động vật lưu động liên ngành của tỉnh và 4 chốt kiểm dịch động vật liên ngành đóng tại quốc lộ 10 (TP Nam Định); Trạm thu phí Mỹ Lộc – quốc lộ 21B (huyện Mỹ Lộc); khu vực gần chân Cầu Non Nước – quốc lộ 10 (huyện Ý Yên) và bến phà Sa Cao (huyện Xuân Trường).

Lực lượng chức năng tỉnh Nam Định vận chuyển lợn mắc bệnh đi tiêu hủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng đã ban hành kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Hiện xã Trực Thắng đã thành lập 3 chốt kiểm dịch, cắt cử lực lượng trực 24/24 giờ để thực hiện nhiệm vụ theo quy định; rắc vôi bột, phun thuốc sát trùng khu vực ổ dịch và vùng lân cận.

Nhằm giúp nhân dân hiểu đúng, đầy đủ, xã đã thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên hệ thống loa truyền thanh tới các xóm để bà con chủ động phòng, chống dịch.

Tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Trực Thắng luôn có lực lượng chức năng trực, làm nhiệm vụ phun thuốc sát trùng, khử khuẩn. Trên các tuyến đường chính của xã, hệ thống đường dẫn vào khu dân cư gần khu vực ổ dịch đã được cơ quan chức năng, người dân rắc vôi bột, vệ sinh sạch sẽ để ngăn các nguy cơ lây lan bệnh dịch.

Nguồn baobacgiang.com.vn