Cam, bưởi Lục Ngạn tiêu thụ thuận lợi

Thu hoạch cam tại một trang trại ở Lục Ngạn.

Theo ông Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lục Ngạn, hiện cam lòng vàng bắt đầu thu hoạch rộ, giá tuy giảm so với năm trước nhưng vẫn ở mức 25 nghìn đồng/kg, nông dân hái đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Bưởi da xanh cơ bản đã thu hoạch xong. Qua Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II được tổ chức từ ngày 25 đến 27-11, nhiều thương nhân ở TP Hồ Chí Minh và từ Trung Quốc đã kết nối, hợp đồng tiêu thụ, xuất khẩu cam, bưởi, quýt của Lục Ngạn, tạo đầu ra ổn định.

Ở Bắc Giang, diện tích cây có múi sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP được mở rộng, chất lượng nâng lên, nhiều hợp tác xã, hội sản xuất và trang trại cam, bưởi ở Lục Ngạn gắn tem truy xuất nguồn gốc góp phần tạo thuận lợi trong khâu tiêu thụ.

baobacgiang.com.vn