Hiệp Hoà: Khai trương điểm giới thiệu nông sản

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm giới thiệu nông sản.

Đến nay, trên địa bàn huyện Hiệp Hoà có nhiều sản phẩm tiêu biểu như: Rau cần Hoàng Lương, bưởi Hiệp Hòa, gạo nếp cái hoa vàng, bánh chưng Vân, dưa lưới, nho Hạ đen, trám đen Hoàng Vân, đông trùng hạ thảo, thịt lợn thảo dược… Trong đó, một số sản phẩm được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và được nhiều người tiêu dùng biết đến.

Để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, phát huy lợi thế và tiềm năng của địa phương, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo triển khai xây dựng Đề án “Quản lý sản xuất, truy xuất nguồn gốc và xúc tiến thương mại nông sản sạch và an toàn huyện Hiệp Hòa” với hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp và điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Điểm trưng bày được đặt tại tổ dân phố Đức Thịnh, thị trấn Thắng.

Đại biểu tham quan các gian trưng bày sản phẩm đặc trưng của huyện Hiệp Hòa.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà Hoàng Công Bộ nhấn mạnh, cùng với ra mắt website truy xuất nguồn gốc, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn thực hiện việc giám sát, cập nhật dữ liệu, thông tin đầy đủ, kịp thời về nguồn gốc sản phẩm trên website hiephoaocop.vn và tại điểm trưng bày, bảo đảm duy trì và phát triển trang thông tin Hiephoaocop.vn, điểm trưng bày nông sản.

Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp, HTX, người sản xuất trên địa bàn huyện sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện, đầu tư hỗ trợ hạ tầng cơ sở, đường giao thông, kênh mương, nhà lưới, nhà màng; hỗ trợ giống cây, con chất lượng cao; quy trình chăm sóc, chuyển giao khoa học, kỹ thuật; đăng ký nhãn hiệu sản phẩm…

Các doanh nghiệp, HTX, người sản xuất chủ động đầu tư mở rộng sản xuất, đổi mới quy trình kỹ thuật theo hướng sản xuất hữu cơ, sản phẩm sạch, sản phẩm an toàn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường.. Tạo cơ sở thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, xã hội của địa phương.

Nguồn: baobacgiang.com.vn