Lạng Giang: Tích cực triển khai trồng cây màu vụ Đông năm 2020

Ảnh minh họa: BGP/An Nhiên

Trong đó, một số cây trồng chính như ngô trồng được 54/95 ha, đạt 5,6% kế hoạch; khoai lang 37/800 ha, đạt 4,6% kế hoạch; lạc 15/150 ha, đạt 15% kế hoạch; rau các loại 350/1.800 ha, đạt 19,4% kế hoạch.

Bên cạnh đó, huyện cũng đẩy nhanh tiến độ thực hiện 03 mô hình sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao tại xã Xuân Hương theo kế hoạch của tỉnh, với quy mô 6.000 m2, đến nay các mô hình đã đi vào hoạt động sản xuất, hiện đang trồng các loại cây như: Rau cải xanh, dưa chuột bao tử,…

Thời gian tới, huyện Lạng Giang chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch sản xuất cây màu vụ Đông, chủ động kiểm tra nắm tình hình và hướng dẫn bà con nông dân biện pháp phòng chống sâu bệnh cho cây trồng. Đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng 02 vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Mỹ Thái và Hương Sơn./.

Nguồn: bacgiang.gov.vn