Hiệp Hòa: Tổ chức lễ phát động “Sạch ngõ, sạch làng đón Tết Bính Thân”

Đồng chí Leo Thị Lịch – TUV, Chủ tịch HND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Hiệp Hòa thăm điểm xử lý rác tai xã Mai Đình

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề cấp thiết, cần sự vào cuộc của các cấp các ngành và sự chung tay của toàn xã hội. Tại huyện Hiệp Hòa, trong những năm qua, bên cạnh những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế xã hội thì cũng đã và đang gặp phải nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường. Nhiều cụm công nghiệp hình thành, ngành chăn nuôi phát triển, dân số đông… dẫn đến nguồn nước, không khí bị ô nhiễm, hình thành nhiều bãi rác tự phát dọc quốc lộ 37, tỉnh lộ 295, 296; các điểm ở Lương Phong, phố Hoa (Bắc Lý), Nga Trại (Hương Lâm), Ngọc Liễn (Châu Minh), Mai Trung, Đại Thành, Hợp Thịnh, Danh Thắng và đặc biệt dọc đê sông Cầu điểm Mai Trung, Mai Hạ xã Mai Đình….

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Hoàng Thị Phương – Chủ tịch Hội Nông dân huyện, kêu gọi toàn thể hội viên, nông dân, chị em phụ nữ và nhân dân hãy hành động thiết thực, cụ thể bảo vệ môi trường bằng việc tự phân loại, xử lý rác tại nhà, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng túi nilon, gữ gìn vệ sinh chung. Đặc biệt phát động tới toàn thể hội viên, nông dân, phụ nữ trên toàn huyện ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xử lý các tụ điểm rác tập trung gây ô nhiễm môi trường xong trước ngày 03/02/2016 (tức ngày 25/12 âm lịch) bảo đảm môi trường không rác thải để đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 trong không khí trong lành vui tươi phấn khởi.

Trường An