Kiềm chế tai nạn, ùn tắc giao thông dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Riêng đối với xe khách, trong những tuần qua, Phòng PC67 phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách thông báo tới lái xe nội dung xử phạt đối với phương tiện về chở quá số người quy định; buộc lái xe phải bố trí phương tiện trung chuyển lượng khách vượt quy định mới được tiếp tục lưu hành. Hiện nay, tình trạng đón, trả, chèo kéo khách không đúng nơi quy định đã giảm đáng kể so với trước. Ở huyện Lục Ngạn, số ca tuần tra lưu động của công an tăng từ 30-50% so với ngày thường. Bên cạnh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ trực tiếp gây tai nạn, cán bộ làm nhiệm vụ còn lồng ghép tuyên truyền, phát tờ rơi về an toàn giao thông tại các thôn, xóm. Công an cấp xã phối hợp với công an phụ trách địa bàn kiểm soát, xử lý vi phạm tại các đường liên thôn, xóm.

Trên toàn tỉnh, công tác giám sát tại các tuyến đường sắt, đặc biệt là đường ngang dân sinh không có cảnh giới và các tuyến đường thủy nội địa cũng được quan tâm. Phòng CP67 cùng các đơn vị chức năng ngành giao thông – vận tải vừa rà soát, yêu cầu bổ sung hệ thống phao tiêu báo hiệu đường thủy; quản chặt hoạt động vận tải hành khách ngang sông, khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, bảo đảm kết cấu hạ tầng giao thông nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, hạn chế rủi ro có thể xảy ra.