Bắc Giang: Tháng 9, tai nạn giao thông giảm 3 tiêu chí

Các huyện, thành phố để xảy ra TNGT nghiêm trọng chết người là TP Bắc Giang, các huyện: Lạng Giang, Hiệp Hòa, Yên Dũng, Tân Yên, Yên Thế.

9 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 145 vụ TNGT, làm chết 69 người, làm bị thương 129 người. So với cùng kỳ năm 2016, tăng 1 vụ (0,69%), giảm 6 người chết (8%), tăng 17 người bị thương (15,1%).

Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời, tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải theo đúng quy định của pháp luật. Quản lý tốt việc cấp phép kinh doanh vận tải, đặc biệt là hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông; nhất là những vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường, đua xe trái phép; xe ô tô chở hàng hóa quá khổ, quá tải./.