Đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh, đến nay, nhà thầu thi công là Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường (Ninh Bình) đã huy động máy móc, nhân lực đắp nền đường đạt 12,4/13,7 km cùng một số điểm rãnh dọc, cống ngang trên đường tỉnh 293. Tổng giá trị thực hiện đạt khoảng 2,3 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay, trên đường tỉnh 293 vẫn còn 16 hộ chưa đồng ý phương án bồi thường đất, công trình liên quan. Ngoài ra, có 8 hộ tại thị trấn Thanh Sơn và xã Thanh Luận (Sơn Động) đã nhận tiền bàn giao mặt bằng nhưng tái chiếm, tự ý đào, rào chắn nền đường để yêu cầu đơn vị liên quan hỗ trợ thêm gây khó khăn cho công tác thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh kiểm tra công tác thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 293

Tại Dự án xây dựng tuyến nhánh nối đường tỉnh 293 với Cảng Mỹ An đã cơ bản hoàn thiện thi công 4,9/5,3 km nền đường, hoàn thành các cọc khoan nhồi, đúc phiến dầm cầu Bò, xã Vô Tranh (Lục Nam); tổng giá trị xây lắp đạt gần 62 tỷ đồng. Tuy nhiên, vẫn còn 2 hộ dân xã Mỹ An, tổng chiều dài mặt đường khoảng 160 m chưa đồng ý giao mặt bằng với yêu cầu bồi thường các bể tự xây dựng, không có trong phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh kiểm tra công tác thi công Dự án xây dựng tuyến nhánh vào Cảng Mỹ An (Lục Ngạn)

Sau khi kiểm tra thực tế công tác thi công trên toàn tuyến, đồng chí Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh, hiện nay, Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử đã đi vào hoạt động, chính thức phục vụ du khách. Do vậy, đường tỉnh 293 có vai trò rất quan trọng, giúp kết nối các khu du lịch, điểm di tích lịch sử, văn hóa giữa hai tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh. Tuyến đường sẽ kết nối với quốc lộ 279, đường cao tốc Vân Đồn (Quảng Ninh), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, thúc đẩy giao thương, phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh. Nhiệm vụ đặt ra là hoàn thành dự án ngay trong năm nay.

Để hoàn thành mục tiêu này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà thầu thi công là Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường và các đơn vị liên quan huy động tối đa nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành, bảo đảm chất lượng các dự án. Đồng chí cam kết sớm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, bố trí đủ vốn đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công triển khai các dự án.

Nguồn baobacgiang.com.vn