Việt Yên đầu tư xây dựng cầu vượt, mở rộng đường gom quốc lộ 1

Thi công mở rộng nền đường gom quốc lộ 1.
Thi công mở rộng nền đường gom quốc lộ 1

Trong đó, riêng phần đường gom có kinh phí xây dựng gần 100 tỷ đồng. Theo ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Việt Yên, công trình góp phần giải quyết tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông trên khu vực các khu công nghiệp do hiện nay bề mặt đường gom chỉ rộng trung bình 5 m.

Đường gom bên phải QL 1 theo hướng Bắc Giang đi Hà Nội có chiều dài gần 9,2 km gồm hai đoạn: Đoạn 1 dài hơn 4,4 km từ nút giao Nội Hoàng Km 121+796,38 đến nút giao Đình Trám Km126+273,04.

Đoạn 2 dài hơn 4,7 km từ nút giao đường Sen Hồ- Trúc Tay Km 126+900 đến điểm kết nối vào QL1 lên cầu Như Nguyệt.

Đường gom bên phải quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Việt Yên hiện nay nhỏ hẹp, xuống cấp nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông.

Đường gom được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, đường phố gom, nền rộng 11,5 m, bề mặt 10,5 m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa trên lớp móng cấp phối đá dăm.

Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh là nhà thầu thi công, thời gian triển khai thực hiện theo kế hoạch trong 20 tháng. Tuy nhiên UBND huyện Việt Yên – chủ đầu tư dự kiến sẽ tích cực đôn đốc, tạo điều kiện để công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối năm nay.

Nguồn: baobacgiang.com.vn