Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích thăm, tặng quà nạn nhân bị tai nạn giao thông huyện Tân Yên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích tặng quà cho gia đình ông Dương Hồng Khanh, thôn Ngò Chè, xã Đại Hóa. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích cùng đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Dương Hồng Khanh (sinh năm 1955), tại thôn Ngò Chè, xã Đại Hóa, có con trai Dương Văn Hiếu (sinh năm 1981) tử nạn tại xã Lam Cốt (tháng 5/2020). Nạn nhân là lao động chính trong gia đình, hiện 02 con nhỏ của nạn nhân đang sống với ông bà nội.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1973), tại thôn Kép Vàng, xã Lam Cốt, có chồng là anh Hoàng Văn Nghĩa (sinh năm 1971) tử nạn tại xã Lam Cốt (tháng 10/2020). Nạn nhân Nghĩa là trụ cột kinh tế gia đình, gia đình thuộc diện gia đình khó khăn, chị Hương thường đau ốm, con nhỏ, mẹ già yếu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương, tại thôn Kép Vàng, xã Lam Cốt. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Tiếp đến, đoàn đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Trong (sinh năm 1959), tại tổ dân phố Đồng Mới, thị trấn Cao Thượng có con trai là Nguyễn Văn Trọng (sinh năm 1990) bị tai nạn giao thông tại thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên (tháng 8/2019). Hiện tại, anh Trọng bị liệt nửa người, cần có người thân chăm sóc thường xuyên, hiện gia đình rất khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích trao quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Trong, tổ dân phố Đồng Mới, thị trấn Cao Thượng. Ảnh: BGP/Dương Thủy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích ân cần thăm hỏi, tặng quà và động viên các gia đình nạn nhân, đồng thời mong các gia đình, thân nhân của các nạn nhân tử vong do TNGT vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; động viên nạn nhân cố gắng ăn uống, vượt qua số phận, nghỉ ngơi để nhanh chóng ổn định tâm lý, tư tưởng cho gia đình yên tâm.

Chia sẻ với nỗi đau mất mát người thân của gia đình nạn nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quan tâm, chung tay chia sẻ để giảm nỗi đau do TNGT gây ra, tạo điều kiện, hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân có cuộc sống tốt hơn. Các sở, ngành liên quan, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn khi tham giao thông và hậu quả thảm khốc của TNGT. Từ đó xây dựng văn hóa giao thông của người dân, góp phần giảm thiểu TNGT, tránh để xảy ra những tai nạn thương tâm, đáng tiếc, để lại nỗi đau cho người thân, gánh nặng cho gia đình và xã hội…/.

Nguồn: bacgiang.gov.vn