Nhiều xe tải trọng lớn đi vào các tuyến đường dẫn tới khu công nghiệp bất chấp biển cấm

Cụ thể, Sở Giao thông – Vận tải cấm phương tiện vận tải hàng hóa di chuyển vào một số tuyến đường tại huyện Việt Yên, Yên Dũng và TP Bắc Giang. Cụ thể trên các tuyến: Quốc lộ 17, 37; tỉnh lộ 295B, 293, đường dẫn lên cầu Đồng Sơn cấm xe tải có tải trọng từ 10 tấn trở lên di chuyển vào trong khung giờ từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút và từ 17 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút hằng ngày.

Riêng tuyến đường nối quốc lộ 17 với quốc lộ 37 và một số tuyến đường gần khu công nghiệp cấm xe tải từ 3,5 tấn đi vào trong khung giờ trên.

Mặc dù vậy, khảo sát của phóng viên cho thấy các tài xế phớt lờ biển cấm, điều khiển phương tiện di chuyển vào các tuyến đường trên trong giờ cao điểm, gây ùn tắc và nguy cơ tai nạn giao thông. Để ngăn chặn, đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông và Công an các địa phương tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm.

Xe tải chở đất mang BKS: 30P-7632 cơi nới thành, thùng xe di chuyển trên tỉnh lộ 293 đoạn qua xã Tân Tiến (TP Bắc Giang). Ảnh chụp hồi 6 giờ 45 phút ngày 23/8.

Nguồn: baobacgiang.com.vn