HỘI NÔNG DÂN TP BẮC GIANG TÍCH CỰC THAM GIA BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Ảnh minh họa nguồn internet

Để hội viên và người dân trên địa bàn huyện chấp hành tốt pháp luật giao thông, thời gian qua Hội Nông dân TP đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên hiểu rõ các quy định về Luật Giao thông đường bộ. Ông Trần Văn Đăng, Chủ tịch Hội Nông dân TP cho biết: “Hội viên nông dân thường xuyên điều khiển xe máy nên họ phải nắm rõ các quy định về giao thông, nhất là nắm rõ các chỉ dẫn trên biển báo giao thông… Do đó, trong các buổi sinh hoạt hàng tháng, chúng tôi lồng ghép các nội dung của Luật Giao thông đường bộ như: quy định đi và chạy xe đúng làn đường xử phạt khi chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, phát các tờ bướm có hình ảnh minh họa trực quan, từ ngữ dễ hiểu, giúp hội viên nắm bắt nhanh chóng. Nhờ vậy, các hội viên vừa chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, vừa tuyên truyền cho người thân trong gia đình”. Từ đó đã có trên 90% hội viên nông dân tuân thủ tốt quy định về an toàn giao thông và từ đầu năm đến nay, số vụ tai nạn xẩy ra trên địa bàn giảm 39 vụ, giảm 27% so với cùng kỳ, làm chết 24 người giảm 2 người, giảm 8% so với cùng kỳ; người bị thương 84 người giảm 40 người, giảm 32% so với cùng kỳ. Ông Dương Văn Ảm sống tại thôn Tiền, phường Thọ Xương cho biết: “Nhờ thường xuyên tham gia sinh hoạt CLB gia đình nông dân hạnh phúc” của Hội Nông dân phường Thọ Xương tôi được tuyên truyền, nhắc nhở việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Từ đó mỗi khi ra đường, tôi luôn mang theo giấy tờ xe, điều khiển xe đúng làn đường, tốc độ quy định. Đồng thời, Hội Nông dân còn phân công chúng tôi chung tay làm vệ sinh cáctuyến đường làng, ngõ phố, phát quang dây leo, bụi rậm, cỏ dại trên đường vừa đảm bảo về mỹ quan cho các tuyên đường trên địa bàn xã, vừa giúp thông thoáng tầm nhìn cho người đi đường hạn chế tai nạn giao thông”.

Thời gian tới, Hội Nông dân TP tiếp tục phối hợp với các cơ quan đoàn thể xây dựng các quy định về tuyến đường giao thông an toàn sạch đẹp và cùng lực lượng công an tuyên truyền cho người dân buôn bán dọc theo đường không dựng lều quán tràn lan, lấn chiếm lòng, lề đường… Từ đó, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và đảm bảo ngày càng tốt hơn an toàn giao thông và bình yên trên các tuyến đường.

Nguyễn Văn Cường