Hướng dẫn sử dụng phân bón lá hữu cơ trên vải thiều

Ngày 16/8, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hội Nông dân huyện Lục Ngạn và Công ty TNHH Công nghệ sinh học Tenabio Việt Đức tổ chức hội nghị triển khai mô hình, tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón lá hữu cơ Plantagreenpower trên cây vải thiều huyện Lục Ngạn.

Cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH Công nghệ sinh học Tenabio Việt Đức hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón lá Plantagreenpower cho các hộ tham gia mô hình.

Phân bón lá Plantagreenpower được nhập khẩu từ Cộng hòa liên bang Đức, cung cấp các chất trung vi lượng dưới dạng các hạt PGP siêu nhỏ giúp cây và quả hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Mô hình sẽ được triển khai thí điểm tại huyện Lục Ngạn từ tháng 8/2022 – 8/2024 với quy mô 2,1 ha vải thiều tại xã Phì Điền (Lục Ngạn).

Tại hội nghị, hơn 50 đại biểu là hội viên nông dân trong huyện và các hộ gia đình tham gia thí điểm mô hình được phổ biến kiến thức về liều lượng và cách sử dụng phân bón lá cho cây vải thiều; hướng dẫn, kiểm tra và theo dõi mô hình; các chỉ tiêu đánh giá đối chứng.

Các đại biểu bên mô hình vải thiều được chăm sóc bằng phân bón lá Plantagreenpower.

Việc triển khai mô hình trình diễn hướng tới mục tiêu làm thay đổi nhận thức của người dân về tầm ảnh hưởng của việc sử dụng phân bón qua lá đến năng suất, sản lượng cũng như chất lượng của nông sản.

Sử dụng phân bón qua lá đúng cách góp phần mang lại hiệu quả về kinh tế, tăng thêm thu nhập cho người sản xuất nông nghiệp, đồng thời tiết kiệm chi phí đầu vào và bảo vệ môi trường.

Nguồn: Báo Bắc Giang