HỖ TRỢ NÔNG DÂN VÙNG LŨ KHÔI PHỤC SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Ngày 21/11, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến và trao tặng hội viên, nông dân tỉnh Quảng Trị 2 tấn thóc giống, loại HC95, tổng trị giá 40 triệu đồng từ nguồn đóng góp, ủng hộ của cán bộ Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi – TUV, Chủ tịch HND tỉnh Bắc Giang phát biểu

tại buổi trao sinh kế cho bà con vùng lũ Quảng Trị

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Bắc Giang đối với đồng bào tỉnh Quảng trị vừa bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi – TUV, Chủ tịch HND tỉnh trao thóc giống

cho bà con hội viên nông dân tỉnh Quảng Trị

Được biết, giống lúa HC95 nằm trong cơ cấu giống chủ lực của các tỉnh Miền Trung, đặc biệt phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu của tỉnh Quảng Trị, cho năng suất và chất lượng cao. Toàn bộ số thóc giống này đã được trao tặng cho 176 hộ hội viên nông dân bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ lụt hồi tháng 10 vừa qua tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, phần nào giúp các hộ có điều kiện khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thân Thị Dũng – Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang