ĐOÀN CÔNG TÁC HỘI NÔNG DÂN TỈNH HẢI DƯƠNG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HỘI NÔNG DÂN TỈNH BẮC GIANG

Đoàn công tác làm việc tại hội trường Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh đã thông tin trao đổi về những kết quả nổi bật trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân cũng như thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đoàn công tác đã tới thăm quan thực tế mô hình Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi Trường Thành, thôn Danh Thượng 2, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa. Đây là HTX chăn nuôi lợn đầu tiên trên địa bàn tỉnh thực hiện quy trình khép kín từ đầu vào, sản xuất đến chế biến và tiêu thụ theo hướng an toàn hữu cơ.

Đoàn công tác làm việc với Giám đốc HTX chăn nuôi Trường Thành

Với phương châm phát triển chăn nuôi bền vững, bảo vệ sức khỏe con người, HTX đã đầu tư xây dựng hệ thống trang trại chuyển từ chăn nuôi thông thường sang chăn nuôi sử dụng chế phẩm, đệm lót sinh học giảm ô nhiễm môi trường; trang bị hệ thống phối trộn, xử lý thức ăn để chuyển từ sử dụng thức ăn công nghiệp sang sử dụng thức ăn có nguồn gốc thực vật hữu cơ như ngô, đậu tương, cám, gạo, dầu thực vật…

Đoàn công tác thăm quan khu giết mổ của HTX

Đoàn công tác thăm quan và mua sản phẩm tại cửa hàng thịt lợn an toàn của HTX

Với quy trình chăm sóc phòng trừ dịch bệnh tổng hợp khép kín, tẩy uế vệ sinh phòng bệnh nghiêm ngặt, chế độ chiếu sáng hợp lý… giảm thiểu việc dùng thuốc trị bệnh, nâng cao chất lượng thịt lợn. Đầu tư hệ thống giết mổ, đóng gói tiên tiến như phòng chờ lợn trước khi giết mổ, thiết bị giết mổ, đóng gói hút chân không, tủ bảo quản…đảm bảo chất lượng thịt lợn tươi, an toàn đến tay người tiêu dùng. HTX đã được Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert (TP Cần Thơ) cấp Giấy chứng nhận sản phẩm thịt lợn đạt tiêu chuẩn hữu cơ.

Giấy chứng nhận NH0

Cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm quan mô hình HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Đa Mai tại Khu Đồng Ráu, Đa Mai, TP Bắc Giang. Hiện, rau an toàn Đa Mai đang sản xuất tập trung tại khu đồng Ráu với diện tích được công nhận là 5,7 ha với 50 hộ sản xuất thường xuyên các loại rau ngắn ngày. Sản lượng rau của HTX đang được tiêu thụ tại siêu thị BigC Bắc Giang và một số cửa hàng trong thành phố. HTX đã được Cục SHTT (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với sản phẩm rau an toàn Đa Mai.

Đoàn công tác thăm quan HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Đa Mai

Ban Tuyên huấn