Tai nạn máy bay ở Libya, hơn 100 người chết

Lượt xem: 93

Chiếc máy bay Airbus330-200 gặp nạn khi đang hành trình từ Johannesburg, Nam Phi, tới Tripoli. Một nhân chứng cho hay, máy bay rơi trong lúc hạ cánh.

Tai nạn xảy ra lúc 6h sáng giờ đị phương (11h trưa nay giờ Việt Nam). Một phát ngôn viên cho hãng hàng không Afriqiyah của Libya đã các nhận tin này.

“Afriqiyah Airways thông báo rằng chuyến bay 8U771 của chúng tôi đã gặp tai nạn khi hạ cánh tại Sân bay quốc tế Tripoli”, trích thông báo trên website của Afriqiyah Airways . “Vào thời điểm này, chúng tôi chưa có thông tin liên quan tới thương vong hoặc người sống sót. Thông tin của chúng tôi là có 93 hành khách và 11 thành viên tổ lái trên máy bay. Các nhà chức trách đang tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn”

Một nguồn tin giấu tên nói: “Toàn bộ 94 hành khách và 11 thành viên tổ lái đều đã thiệt mạng”. Chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Hành khách trên máy bay được cho là gồm nhiều quốc tịch khác nhau, trong đó có người Anh và người Nam Phi còn 11 thành viên tổ lái đều là người Libya. Chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Theo thông tin trên website của Afriqiyah Airways, hãng này cho biết họ đang vận hành các máy bay của Airbus. Hãng này bắt đầu hoạt động với 5 máy bay đi thuê và ký một hợp đồng với Airbus tại một triển lãm ở Paris năm 2007 để mua 11 máy bay mới. Vào ngày 21/4, Afriqiyah Airways thông báo các chuyến bay của họ đã trở lại hoạt động bình thường sau những ngày gián đoạn vì tro núi lửa Iceland tháng trước.

Theo (TTOL)