Bắn pháo hoa kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Bác Hồ

Lượt xem: 209

Nhân kỷ niệm tròn 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2010), 20 năm UNESCO công nhận Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất Việt Nam”, theo quyết định của Thủ tướng, lễ kỷ niệm sự kiện này sẽ được tổ chức với quy mô cấp quốc gia.

Cũng nhân dịp này, Lễ hội làng Sen và Liên hoan tiếng hát làng Sen sẽ được tổ chức từ ngày 15-19/5 tại huyện Nam Đàn và thành phố Vinh. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp vào tối 15/5, từ 20h – 21h30.

Được biết, Lễ hội Làng Sen có sự tham gia của 20 đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh trên cả nước và các đoàn võ thuật cổ truyền tham gia thi đấu trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2010.

Các hoạt động nổi bật gồm có lễ dâng hương tại tượng đài Bác Hồ ở quảng trường Hồ Chí Minh, diễu hành về quê Bác, lễ rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ … Trong đó, đáng chú ý là Liên hoan tiếng hát Làng Sen của các đoàn nghệ thuật trong cả nước diễn ra tại Quỳnh Lưu, Đô Lương, Vinh, Diễn Châu…

Khán giả cũng sẽ được thưởng thức một số tác phẩm điện ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, giao lưu các nghệ sĩ từng đóng vai Bác Hồ tại rạp 12-9, Trung tâm văn hóa huyện Nam Đàn và Trường Đại học Vinh. Bên cạnh đó, liên hoan ẩm thực khu vực Bắc miền Trung và hội thảo Liên kết phát triển du lịch các tỉnh Bắc miền Trung cũng được tổ chức trong dịp này.

Tối 18/5 sẽ diễn ra buổi lễ mang tên “Hương sen xứ Nghệ” tại Quảng trường Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 1.000 diễn viên các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và không chuyên và được truyền hình trực tiếp trên các đài VTV, VTC, Đài PTTH Nghệ An.

Ông Cao Đăng Vĩnh, Giám đốc Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết, quy mô của Lễ hội sẽ diễn ra tại 20 huyện, thành thị trong tỉnh. Hiện công tác chuẩn bị cho Lễ hội đang được tiến hành khẩn trương.

(Theo Dân trí)