Nông dân hỏi đáp

Phòng tránh ruộng lúa bị ngộ độc chất hữu cơ
Phòng tránh ruộng lúa bị ngộ độc chất hữu cơ
Vũ Đình Xuân, Tam Bình, Vĩnh Long Các nhà khoa học Viện Lúa ĐBSCL cảnh báo tình trạng ngộ độc hữu cơ trên cây lúa đối với các vùng chuyên canh cây lúa 3 vụ gối nhau liên tiếp. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là bà con nông dân thường gieo sạ ngay sau khi...
Bảo quản bưởi sau thu hoạch
Bảo quản bưởi sau thu hoạch
Hồ Quỳnh Lương, Từ Liêm, Hà Nội Các giống bưởi ngon thường thu hoạch rộ trong thời gian ngắn. Để có quả bưởi dự trữ nhiều ngày dùng làm đồ thờ cúng, tế lễ hay món ăn tráng miệng hàng ngày, bà con nông dân nên lưu ý một số kinh nghiệm bảo quản quả bưởi tươi ngon và...
Cách làm cho dưa chuột không bị đắng
Cách làm cho dưa chuột không bị đắng
Bùi Xuân Hà, Quỳnh Phụ, Thái Bình Vị đắng của quả dưa chuột phát sinh ở gần vùng cuống quả, còn phần đỉnh quả rất ít xuất hiện triệu chứng này. Nguyên nhân phát sinh là do bón quá nhiều phân đạm khiến thân cây mọc dài quá, vị trí quả mọc không được gọn gàng, các quả ra...