Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn thăm và làm việc với Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang

Đồng chí Lại Xuân Môn – Phó chủ tịch TW hội tại buổi làm việc

Sau khi đi khảo sát thực địa tại địa điểm được UBND tỉnh giao đất để xây dựng, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và đơn vị tư vấn thiết kế đã báo cáo về tình hình công tác chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ cho nông dân. Trên cơ sở các Quyết định của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương xây dựng dự án và giao đất cho Hội Nông dân tỉnh để xây dựng Trung tâm. Hội Nông dân tỉnh với tư cách là chủ đầu tư dự án đã ký hợp đồng với đơn vị tư vấn lập hồ sơ đo đạc và lập dự án xây dựng. Dự án với tổng diện tích 1,49ha thuộc xã Quế Nham, huyện Tân Yên. Công trình là tổ hợp bao gồm nhà làm việc, nhà học tập, xưởng thực hành, ký túc xá, nhà ăn, nhà bếp… Tổng số vốn đầu tư hơn 40 tỷ đồng do ngân sách Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh cung cấp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lại Xuân Môn đã biểu dương những kết quả bước đầu trong công tác chuẩn bị dự án xây dựng Trung tâm. Đồng thời đề nghị đơn vị thiết kế tiếp tục nghiên cứu, tính toán với vị trí, mặt bằng bố trí sao cho hợp lý bảo đảm chất lượng cả về quy mô và tính năng của công trình nhằm phục vụ hiệu quả công tác dạy nghề cho nông dân và các hoạt động khác hỗ trợ cho nông dân. Đồng chí yêu cầu Hội Nông dân tỉnh cần tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh sớm giải phóng mặt bằng để giao mặt bằng sạch cho dự án. Trên cơ sở đó Trung ương Hội Nông dân Việt Nam sẽ quyết định phê duyệt khởi công xây dựng công trình.

Vũ Duy Khải

VP HND tỉnh