Hội Nông dân Lục Ngạn hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hội viên nghèo

Lãnh đạo Hội nông dân huyện Lục Ngạn trao tiền hỗ trợ cho hội viên Nông Văn Tựa, thôn Cả, xã Phong Minh cải thiện nhà ở.

Gia đình ông Tựa có 7 khẩu, là hộ nghèo. Trước đây, ông bà và con trai ở trong căn nhà đã xuống cấp. Năm 2020, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp HND cùng chính quyền địa phương và anh em họ hàng nên ông Tựa xây dựng căn nhà mới, diện tích 120m2. Sau thời gian thi công, đến nay căn nhà đã xong phần thô, đang bước vào hoàn thiện. Tổng trị giá căn nhà khoảng 300 triệu đồng.

Tại đây, lãnh đạo HND huyện đã trao số tiền 20 triệu đồng, trích từ nguồn quỹ vận động đóng góp của cán bộ, hội viên nông dân trong huyện cho gia đình ông Tựa. Được biết, từ đầu năm đến nay, bằng nguồn quỹ vận động “Hội viên giúp đỡ hội viên”, HND huyện hỗ trợ 4 gia đình hội viên nghèo cần cải thiện nhà ở tại các xã Đèo Gia, Phú Nhuận, Phong Vân và Phong Minh, mỗi hội viên 20 triệu đồng. Trong đó 3 công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX và 1 công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HND Việt Nam.

Thực hiện phong trào “Hội viên giúp đỡ hội viên”, trong năm 2019 và 2020, HND huyện Lục Ngạn đã vận động, quyên góp được hơn 180 triệu đồng, hoàn thành hỗ trợ 9 gia đình hội viên nghèo cải thiện nhà ở.

Nguồn: baobacgiang.com.vn