TP Bắc Giang: Nhiều điểm mất ATGT cần sớm được xử lý

Một trong những điểm mất an toàn là khu vực hầm chui quốc lộ 1 giao với đường Nguyễn Thị Minh Khai tại địa bàn tổ dân phố Phú Mỹ, phường Dĩnh Kế.

Hằng ngày, vào giờ cao điểm, người và phương tiện từ nhiều hướng lưu thông đông tạo nên cảnh lộn xộn.

Hầm cầu chui quốc lộ 1 giao với đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Bắc Giang) có lưu lượng giao thông đông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Do thành hầm che khuất tầm nhìn, trong khi không được thiết kế phân luồng, không có hệ thống đèn tín hiệu cảnh báo nên phương tiện từ 6 hướng qua đây dễ rơi vào tình huống đối đầu nhau, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Cảnh giao thông lộn xộn tại hầm cầu chui

Thực tế, nhiều người do không nhìn thấy phương tiện phía bên kia hầm nên khi đến gần phải phanh gấp để tránh va chạm.

Ông Giáp Văn Ân, người dân tổ dân phố Phú Mỹ phản ánh: Nhà ở gần đây nên tôi liên tục chứng kiến các vụ va chạm giao thông. Chỉ khoảng chục ngày nay cũng đã xảy ra hai vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô làm 2 người bị thương.

Đi vào hầm cầu, các phương tiện thường xuyên phải đối đầu nhau.

Trên địa bàn TP còn nhiều khu vực có nguy cơ mất ATGT, trong đó một số nơi đã xảy ra tai nạn gây chết người như: Ngã tư đường Hoàng Quốc Việt – Quách Nhẫn; ngã tư Lê Hồng Phong – Quách Nhẫn; ngã tư đường Mỹ Độ và đường Hoàng Hoa Thám (vòng xuyến đầu cầu sắt); ngã ba đường Thân Khuê và quốc lộ 17; ngã tư từ quốc lộ 17 rẽ vào chợ Song Mai…

Cổng Bệnh viện Sản Nhi tỉnh thường xuyên có nhiều người và phương tiện lưu thông với tốc độ cao tiềm ẩn mất an toàn.

Những nơi này đều có mặt đường rộng, mật độ tham gia giao thông đông, các xe di chuyển với tốc độ cao nhưng hầu như chưa có thiết bị cảnh báo, hạn chế tốc độ.

Khu vực đường Võ Nguyên Giáp, đoạn chợ Mỹ Cầu, xã Tân Mỹ thường xuyên xảy ra va chạm giao thông.

Đặc biệt gần đây, nhiều người dân phản ánh về tình trạng mất an toàn tại khu vực đường Võ Nguyên Giáp, đoạn chợ Mỹ Cầu, xã Tân Mỹ.

Hằng ngày vào buổi sáng và chiều, số lượng công nhân, học sinh đi về qua đây đông cùng lúc có nhiều xe trọng tải lớn chở đất đá, nguyên liệu phục vụ thi công công trình cầu vượt di chuyển với tốc độ cao cực kỳ nguy hiểm khi có phương tiện rẽ sang đường, vào chợ.

Nhiều người dân cho biết, vừa qua, tại đây đã xảy ra một vụ va chạm giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong; đồng thời có vụ một chiếc xe chở đất phóng nhanh mất lái đã lao qua dải phân cách sang bên đường lật nghiêng, rất may không xảy ra thương vong.

Được biết, hai ngày trước, lực lượng chức năng đã làm gờ giảm tốc tại đây song quan sát thực tế nhận thấy tình trạng mất an toàn chưa được cải thiện vì các xe vẫn di chuyển với tốc độ rất cao, nhất là những xe chở nguyên liệu trọng tải lớn. Nhiều người dân kiến nghị đơn vị chức năng lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại khu vực này.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Công an TP đã rà soát, đề xuất phương án xử lý 33 vị trí có nguy cơ mất an toàn giao thông trên địa bàn.

Theo đó, UBND TP đầu tư lắp đặt tại các vị trí này các thiết bị như: Gương cầu lồi, đèn cảnh báo, đèn tín hiệu giao thông (chớp vàng), làm gờ giảm tốc để góp phần cảnh báo, giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn cho người dân. Theo thông tin từ Phòng Quản lý đô thị TP, lực lượng chuyên môn đã và đang tiến hành lắp đặt thiết bị cảnh báo giao thông tại một số vị trí trên địa bàn.

Người dân mong muốn cơ quan chức năng TP đẩy nhanh tiến độ thực hiện đồng thời tiếp tục rà soát, nắm bắt các vị trí có nguy cơ mất an toàn giao thông để có biện pháp xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Nguồn:baobacgiang.com.vn