Trái cây Việt nhiều triển vọng vào Mỹ

Lượt xem: 64

Trong đó, xuất khẩu thanh long có mức tăng cao nhất, 703,5%; xuất khẩu táo sấy giòn và quả tắc cũng đạt mức tăng trưởng rất cao tới 13 lần và 12 lần so với cùng kỳ 2009.

Riêng đối với mặt hàng đu đủ từ đầu năm đến nay chưa có lô hàng nào của VN được xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Với tốc độ tiêu thụ đu đủ tăng 10%/năm của người tiêu dùng Mỹ, hàng năm nước này phải nhập khẩu khối lượng lớn loại quả nhiệt đới này. Đây cũng là thị trường nhập khẩu đu đủ lớn nhất thế giới và có lợi cho việc xuất khẩu đu đủ của VN vào thị trường Mỹ.

Gần đây, vải, măng cụt, hồng xiêm, vú sữa và chôm chôm được đánh giá là những sản phẩm xuất khẩu có triển vọng lớn đối với hầu hết các thị trường, đặc biệt là Mỹ. Tuy vậy, giá trị xuất khẩu các loại trái cây này sang thị trường Mỹ còn thấp. Ngoài ra còn một số loại quả khác được xuất sang Mỹ đang ngày một tăng lên như: Mít sấy khô, dứa, xoài, chanh, cau…

Theo Dân Việt