Ra mắt Chi hội nông dân nghề nghiệp trồng dưa thôn Hợp Thắng, xã Tiến Thắng

Sáng ngày 13/4, Hội nông dân xã Tiến Thắng đã tổ chức Hội nghị ra mắt và tập huấn khoa học kỹ thuật Chi hội nông dân nghề nghiệp trồng dưa tại thôn Hợp Thắng, xã Tiến Thắng.

Tới dự có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Bắc Giang và huyện Yên Thế, lãnh đạo xã Tiến Thắng, Chi hội trưởng chi hội nông dân 09 thôn trong toàn xã và các hội viên trong chi hội.

Chi hội Nông dân nghề nghiệp trồng dưa thôn Hợp Thắng, xã Tiến Thắng
ra mắt trước hội nghị

Chi hội Nông dân nghề nghiệp trồng dưa thôn Hợp Thắng có 37 thành viên là hội viên nông dân. Chi hội do Hội nông dân xã Tiến Thắng phụ trách. Tại hội nghị, Chi hội đã thông qua Quy chế hoạt động. Theo đó, Chi hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, công khai thảo luận và thống nhất hành động với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Từ đó thúc đẩy kinh tế – xã hội của xã phát triển, góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Các đại biểu thăm mô hình trồng dưa bao tử xuất khẩu tại thôn Hợp Thắng

Sau buổi lễ ra mắt, các hội viên được cán bộ chuyên môn của Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện tập huấn chuyển giao các tiến bộ khoa học, kỹ thuật về trồng và chăm sóc cây dưa leo.

Tiếp đó, các đại biểu đã đi thăm mô hình trồng dưa bao tử xuất khẩu tại thôn Hợp Thắng và mô hình chăn nuôi vịt thương phẩm tại thôn Rừng Chiềng, xã Tiến Thắng./.

Nguồn: yenthe.bacgiang.gov.vn