TỌA ĐÀM SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI

Chiều ngày 01/8/2022 tại khuôn viên gia đình ông Hoàng Đình Quê xã Quỳnh Sơn huyện Yên Dũng – Nông dân Việt Nam xuất sắc, công dân Bắc Giang ưu tú năm 2022, Hội Nông dân tỉnh tổ chức toạ đàm về sử dụng chế phẩm sinh học HTMaxiest trong chăn nuôi. Tham dự buổi toạ đàm có đồng chí Phạm Tiến Nam- Phó chủ tịch BCH TW Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng- Uỷ viên BTV, Trưởng Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Thi- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện Yên Dũng, thành phố Bắc Giang và 20 hộ chăn nuôi quy mô trang trại trên địa bàn huyện Yên Dũng và thành phố Bắc Giang.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã thăm quan, trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi tại các hộ đang sử dụng chế phẩm sinh học HTMaxigest như: hộ anh Nguyễn Văn Mùi xã Tân Liễu (Yên Dũng) quy mô 5.000 vịt đẻ; hộ ông Lưu Văn Nhiệm xã Đồng Sơn (TP Bắc Giang) quy mô 25.000 gà thịt/lứa; ông Hoàng Đình Quê xã Quỳnh Sơn, Yên Dũng 12.000 vịt thịt/lứa, 2.400 lợn thịt/lứa… Tại đây, các đại biểu đã trao đổi về kỹ thuật chăn nuôi, lợi ích của việc sử dụng chế phẩm sinh học HTMAxigest trong chăn nuôi nhằm giảm ô nhiễm môi trường, giảm tiêu tốn thức ăn, giảm thời gian chăn nuôi, tăng sức đề kháng cho vật nuôi, tăng trọng lượng, tăng hiệu quả kinh tế, tạo ra sản phẩm an toàn…

Các đại biểu thăm quan mô hình chăn nuôi của hộ anh Nguyễn Văn Mùi xã Tân Liễu (Yên Dũng).

Phát biểu tại buổi tọa đàm đồng chí Phạm Tiến Nam – Phó Chủ tịch Ban Chấp Hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đặc biệt là sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi, nhân rộng các mô hình và các hộ sử dụng chế phẩm HTMAXiest để người dân trên địa bàn biết và sử dụng, từ đó tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Duy Khải – TTHTND