Du khách nườm nượp đến Lục Ngạn thăm vùng cam, bưởi

Thời điểm này, cam, bưởi ở Lục Ngạn (Bắc Giang) đang vào vụ thu hoạch rộ. Mỗi ngày toàn huyện thu hút hàng nghìn du khách và thương nhân.

Để nâng cao giá trị cây có múi, ngoài tích cực chăm sóc theo hướng VietGAP, hữu cơ, huyện Lục Ngạn chú trọng xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm thông qua nhiều hình thức. UBND huyện Lục Ngạn đã tổ chức chương trình du lịch “Về miền quả ngọt Lục Ngạn năm 2022” nhằm tuyên truyền, quảng bá, thu hút du khách đến với mùa cam, bưởi; mang đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm, khám phá mới về vùng đất và con người Lục Ngạn; quan tâm trưng bày cam, bưởi, sản phẩm OCOP và nông sản chủ lực, đặc trưng của địa phương. Dịp này, mỗi ngày Lục Ngạn đón hàng nghìn lượt du khách đến các nhà vườn, điểm du lịch, nhất là dịp cuối tuần.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Thời điểm này tại Lục Ngạn, đến đâu du khách cũng bắt gặp vườn cam, bưởi chín vàng. Ảnh: Vườn cam lòng vàng tại thôn Nam Điện, xã Nam Dương.
Được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP nên sản phẩm cây có múi của Lục Ngạn luôn hút khách. Ảnh: Người dân thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc thu hoạch cam lòng vàng.
Với hơn 1 mẫu cam ngọt, vụ này hộ chị Trương Thị Huấn, thôn Bồng 1, xã Thanh Hải thu hơn 10 tấn quả, trị giá hơn 500 triệu đồng.
Khách đến thu mua bưởi da xanh tại vườn của gia đình bà Nguyễn Thị Luật, thôn Sẻ Cũ, xã Thanh Hải.
Mùa cam, bưởi chín cũng là lúc du khách khắp nơi tìm về Lục Ngạn tham quan, trải nghiệm.
Khách du lịch tới thăm trang trại sản xuất cam, bưởi hữu cơ Hoa quả sơn của hộ ông Nguyễn Văn Hữu, thôn Sẻ Cũ, xã Thanh Hải.
Du khách thích thú với những chùm bưởi chín vàng.
Khách được đón tiếp chu đáo và thưởng thức trái cây tại vườn.
Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến thăm vườn bưởi của ông Trần Đình Én, thôn Tân Trường, xã Thanh Hải.
Đoàn doanh nghiệp kiều bào Hàn Quốc thăm Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh mỳ Hiền Phước, xã Nam Dương.
Từ đầu vụ đến nay, các hợp tác xã du lịch trong huyện đã kết nối, đưa đón hơn 50 nghìn lượt khách tới Lục Ngạn tham quan. Ảnh: Đoàn du khách Hải Phòng thăm điểm du lịch hồ Khuôn Thần.
Lưu luyến bước chân du khách.

Nguồn: Báo Bắc Giang