Khai mạc phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Chiều ngày 8/5, Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã bước vào phiên làm việc đầu tiên (phiên thứ Nhất).

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Quang Nông – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang; Bùi Huy Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hiệp Hòa; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên văn phòng, các Ban, Trung tâm thuộc Hội nông dân tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện và 185 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 28.000 cán bộ hội viên nông dân toàn huyện.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa lần thứ XII sẽ diễn ra trong 01 ngày, bắt đầu từ chiều ngày 8/5, phiên Khai mạc chính thức diễn ra vào sáng ngày 9/5/2023.

Theo đó, chiều 8/5, tại phiên làm việc thứ nhất Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội; thông qua chương trình, quy chế Đại hội, báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; báo cáo kiểm điểm của BCH khóa XI, nhiệm kỳ 2018 -2023; thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành khóa XII; thông qua quy định về quy chế bầu cử; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý tham gia vào văn kiện Đại hội cấp trên và một số nội dung theo chương trình của Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Hội Nông dân Tỉnh, sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Huyện ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện, các cấp Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa đã chủ động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, tập trung trong lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động, tổ chức hội viên, nông dân thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi và tự hào, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. 12/12 chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội XI, đều đạt và vượt so mục tiêu đề ra, trong đó có một số chỉ tiêu đạt cao như: phát triển hội viên ( đạt 119,6%), xây dựng mô hình kinh tế tập thể (đạt 152,3% ), số hộ nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi (đạt 190 %)… Vai trò, trách nhiệm của Hội trong xây dựng giai cấp nông dân ngày càng được khẳng định. Hội Nông dân là nòng cốt trong các phong trào nông dân, xây dựng nông thôn mới góp phần quan trọng vào thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Huy Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác Hội nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn, nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân huyện tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao vị trí, vai trò nòng cốt của tổ chức Hội tiếp tục triển khai hiệu quả các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đặc biệt, nội dung quan trọng của Đại hội là bầu Ban chấp hành khóa mới, do đó đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đại hội sáng suốt lựa chọn được những người có đức, có tài, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết và năng lực tham gia ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028, qua đó phát huy trí tuệ  đưa công tác hội và phong trào nông dân trong huyện ngày càng phát triển.

Tại phiên làm việc thứ nhất, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Hiệp Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 31 đồng chí.

Phiên Khai mạc chính thức Đại hội sẽ diễn ra trọng thể vào sáng ngày 9/5/2023.

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Đại hội, Hội Nông dân huyện tổ chức các gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng và các sản phẩm OCOP của địa phương.

Nguồn: hiephoa.bacgiang.gov.vn