Giá các loại thực phẩm tăng mạnh theo giá lợn

Điểm bán gia cầm tại chợ tạm Ngô Quyền (TP Bắc Giang).

Điểm bán gia cầm tại chợ tạm Ngô Quyền (TP Bắc Giang)

Ngày 4-12, khảo sát tại một số trang trại chăn nuôi, chợ, điểm bán thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cho thấy, giá các sản phẩm đều tăng hơn so với nửa tháng trước.

Cụ thể, giá gà lông trắng công nghiệp bán tại trang trại là 43 nghìn đồng/kg, tăng 8 nghìn đồng/kg; gà đồi Yên Thế 72-75 nghìn đồng/kg, tăng 4-5 nghìn đồng/kg; vịt lông 47-50 nghìn đồng/kg, tăng khoảng 5 nghìn đồng/kg.

Các loại thủy sản cũng tăng giá như: Cá rô phi từ 35-37 nghìn đồng/kg, tăng 2-3 nghìn đồng/kg; cá chép 55-60 nghìn đồng/kg, tăng 3-5 nghìn đồng/kg; giá thịt bò 270 nghìn đồng/kg, tăng 15 nghìn đồng/kg.

Bà Nguyễn Thị Minh Loan, kinh doanh gia cầm tại chợ tạm Ngô Quyền (TP Bắc Giang) cho biết: “Thịt lợn tăng giá, người dân chuyển sang tiêu thụ gà, vịt nhiều hơn trước. Vì vậy, giá bán các loại gia cầm cũng tăng theo. Hiện bình quân mỗi ngày, tôi bán hơn 1 tạ gà, vịt lông các loại, tăng hơn nửa tháng trở về trước khoảng 30 kg/ngày”.

Bên cạnh đó, giá bán các loại trứng gia cầm, thực phẩm chế biến từ gia cầm, thủy sản cũng tăng giá. Ví như, giá trứng vịt hiện từ 3-3,5 nghìn đồng/quả, tăng 0,5 nghìn đồng/quả; giò gà 220 nghìn đồng/kg, tăng 10 nghìn đồng/kg.

Theo cơ quan chuyên môn, sắp đến Tết Nguyên đán nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân tăng cao. Do đó, dự đoán giá các loại thực phẩm cũng sẽ tiếp tục tăng. Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm và bình ổn giá cả cho người tiêu dùng, ngành chức năng đang tập trung thực hiện chương trình bình ổn giá tại các doanh nghiệp, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị.

Cùng đó, Sở Nông nghiệp và PTNT cũng tích cực chỉ đạo các huyện, TP hướng dẫn bà con chăm sóc đàn vật nuôi theo hướng an toàn bảo đảm nguồn cung phục vụ Tết.

Nguồn: baobacgiang.com.vn