Yên Thế: Hơn 35 nghìn lượt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

Ngày 12 và 13/6, Hội Nông dân huyện Yên Thế tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện và gần 150 đại biểu đại diện cho gần 20 nghìn hội viên, nông dân trong huyện.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đẩy mạnh thực hiện công tác hội và phong trào nông dân, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu do Đại hội X đề ra. Một trong những phong trào hiệu quả là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Đến nay đã có hơn 35 nghìn lượt hộ được công nhận SXKD giỏi các cấp, đạt tỷ lệ hơn 77%; hỗ trợ hơn 200 hộ nông dân thoát nghèo bền vững, xóa 36 nhà tạm.

Đồng chí Đào Duy Trọng, Bí thư Huyện ủy Yên Thế (đứng thứ ba từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, các cấp hội đã lắp đặt gần 380 bể chứa rác thải trên các cánh đồng, xây dựng hơn 1,5 nghìn lò thu gom, xử lý rác thải tại hộ gia đình. Nông dân tự nguyện đóng góp 13,6 tỷ đồng, hiến hơn 53 nghìn m2 đất, gần 30 nghìn ngày công lao động mở rộng đường giao thông, xây dựng cơ sở hạ tầng, cảnh quan nông thôn.

Phát huy tinh thần “Đoàn kết – Sáng tạo – Hợp tác – Phát triển”, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Nông dân huyện phấn đấu hơn 90% cơ sở hội hoạt động khá và vững mạnh, 85% chi hội vững mạnh; 100% cán bộ hội và hơn 90% hội viên được tìm hiểu, học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của hội; phát triển hơn 750 hội viên mới; giới thiệu từ 80 cán bộ, hội viên ưu tú để kết nạp vào Đảng. Hằng năm có 50% hộ đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp.

Đại hội ra mắt Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Yên Thế lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại đây, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân huyện Yên Thế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn các cấp hội tăng cường tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chủ động nắm bắt nhu cầu chính đáng của nông dân, từ đó xây dựng chương trình cụ thể và thiết thực. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội và phong trào nông dân, hướng về cơ sở. Tiếp tục nâng cao vai trò giám sát, phản biện xã hội, nhất là đối với những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân; củng cố tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ mới và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Ban Chấp hành Hội đã họp phiên thứ nhất, tiếp tục tín nhiệm bầu ông Phạm Xuân Dương tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Nguồn: Báo Bắc Giang