Bắc Giang: Gần 300 tiết mục tham gia “Hội diễn văn nghệ nông dân” cấp huyện

Hội Nông dân các huyện Lục Ngạn, Yên Dũng, Việt Yên, Sơn Động vừa tổ chức thành công “Hội diễn văn nghệ nông dân” năm 2023. Các đơn vị còn lại tổ chức xong trước ngày 20/6.

Một tiết mục tham gia
Một tiết mục tham gia “Hội diễn văn nghệ nông dân” huyện Yên Dũng năm 2023. Ảnh: CTV

Thống kê sơ bộ, gần 300 tiết mục đã và sẽ được biểu diễn tại các hội thi cấp huyện với nhiều thể loại như hát, múa, độc tấu nhạc cụ dân tộc. Phần lớn tiết mục có sự đầu tư dàn dựng công phu, sáng tạo.

Nội dung tập trung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam; kết quả phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới, tình đoàn kết dân tộc, đoàn kết quân dân… Sau khi chấm điểm, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn những tiết mục tiêu biểu để tham dự hội diễn cấp tỉnh, dự kiến tổ chức cuối tháng 7/2023.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong cán bộ, hội viên nông dân; chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nguồn: Báo Bắc Giang