HỘI NÔNG DÂN TP HÀ NỘI TÔN VINH SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP TIÊU BIỂU

Thực hiện Kế hoạch số 02, ngày 12 tháng 01 năm 2015 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc tổ chức Chương trình Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014. Trải qua gần 5 tháng bình chọn sôi nổi từ các cấp Hội cơ sở của 63 tỉnh, thành phố, với sự phối hợp chặt chẽ của Hội Nông dân các tỉnh, thành phố với các sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ… thống nhất báo cáo UBND các tỉnh, thành phố xét duyệt để giới thiệu với Hội đồng bình chọn hơn 400 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tất cả các vùng miền của cả nước.

Đ/c Nguyễn Văn Ninh – Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và đ/c Nguyễn Quốc Cường – Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Chủ tịch BCH TW HNDVN trao chứng nhận cho các sản phẩm tham dự lễ tôn vinh

Hội đồng Bình chọn Trung ương đã chọn ra được 145 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu thuộc 3 nhóm: Sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chế biến, sản phẩm phục vụ nông nghiệp để trao danh hiệu trong Lễ Tôn vinh.

Ngày 07/6/2015, tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các tổ chức, cá nhân.

Đến dự và chỉ đạo lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014, có Ông Vũ Văn Ninh – Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng – Phó Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ông Nguyễn Quốc Cường – Ủy viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đã trao danh hiệu cho các doanh nghiệp, HTX và cơ sở sản xuất có sản phẩm đạt danh hiệu.

Với Hà Nội, nhóm sản phẩm nông nghiệp được tôn vinh có:

1. Phân bón silic-silicamon 8 Quả đào của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hùng Ngọc

2. Phân con Lười của Công ty Cổ phần phân bón Mùa Vàng

3. Phân bón Văn Điển của Công ty Cổ phần Phân Lân Nung Chảy Văn Điển

4. Phân bón Silic- Silicamon Đông Sơn của Công ty TNHH LIMEX Việt Nam

5. Động cơ diezen 1 xi lanh RV&RV195 của Tổng Công Ty Máy Động Lực và máy Nông Nghiệp Việt Nam

* Nhóm sản phẩm chế biến có:

1. Bông tơ tằm của Công ty TNHH dâu tơ tằm Mỹ Đức

2. Trà xanh B Tea của Công ty Cổ phần Đầu tư Bình Hưng

3. Miến dong Dương Liễu của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp kinh doanh thương mại tổng hợp Dương Liễu

4. Dầu gấc viên nang VINAGA của Công ty TNHH Chế biến Dầu Thực Vật và Thực Phẩm Việt Nam

5. Nước trái cây Pushmax của Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch vụ Long Hưng

* Nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp có:

1. Lợn nạc siêu sạch của Hợp tác xã chăn nuôi Dịch vụ Tổng hợp Hòa Mỹ

2. Rau hữu cơ Sóc Sơn của Hội Nông dân huyện Sóc Sơn

3. Bưởi diễn của Vườn cây ăn quả Nguyễn Văn Hồng

4. Lợn bố mẹ và thương phẩm của Trang Trại Minh Hà

5. Giống lúa thuần năng suất, chất lượng Thiên Ưu 8 của Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương./.

Thanh Nhàn

Hội Nông dân TP Hà Nội