Hiệp Hòa: Tổ chức Ngày hội “Bánh chưng Vân – Tết sum vầy”

Các đội tham gia thực hiện các phần thi

Trong ngày hội, đông đảo nhân dân trong huyện được tham gia các hoạt động như: thi gói, bày bánh chưng đẹp; trưng bày nhiều sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của địa phương như bánh chưng Hoàng Vân, Hoàng An; bánh tro Đại Thành; gạo nếp cái hoa vàng Thái Sơn; bưởi Lương Phong; rau cần Hoàng Lương…

Ban giám khảo chấm điểm kết quả thực hiện các phần thi của các đội tham gia Hội thi

Ở nội dung thi gói, cắt bánh chưng đẹp có 10 đội thi tham dự đến từ các thôn của 2 xã Hoàng Vân và Hoàng An. Với sự chuẩn bị chu đáo từ nguyên liệu cùng với bàn tay khéo léo, các đội thi đã tạo ra những chiếc bánh chưng truyền thống trong ngày Tết đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng. Kết quả, ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội. Trong đó, đội số 2 thuộc thôn Vạn Thạch, xã Hoàng Vân xuất sắc giành giải Nhất.

Đc Vũ Chí Kỳ PBT Huyện ủy trao giải nhất cho đội thi xã Hoàng Vân

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện, các đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đã trao tặng gần 400 suất quà cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với tổng trị giá hơn 160 triệu đồng.

Các đc Lãnh đạo tặng quà cho các HV nghèo

Phương Nhung (hội viên nông dân thị trấn thắng)