Ông Nguyễn Trường Tô bị bãi nhiệm chức chủ tịch Hà Giang

Trong sáng nay, HĐND sẽ tổ chức họp báo để thông báo nội dung cuộc họp bất thường trên.

Cuộc họp bất thường bắt đầu lúc 7h30, 30 phút sau khi biểu quyết thông qua nghị quyết bãi nhiệm chức vụ đối với ông Nguyễn Trường Tô, các đại biểu HĐND đã lục tục ra về. .

Trước đó, sáng 25/7 Tỉnh ủy Hà Giang đã triệu tập hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tại đây, ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã thông báo về việc khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Trường Tô do thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, sống buông thả, quan hệ không lành mạnh với gái mại dâm, vi phạm tư cách đảng viên, cấp ủy viên, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây bất bình trong Đảng và xã hội, khi kiểm điểm thiếu thành khẩn. Vi phạm của ông Nguyễn Trường Tô là rất nghiêm trọng.

Cũng trong ngày 25/7, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký văn bản gửi HĐND tỉnh Hà Giang truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu HĐND tỉnh bãi nhiệm đại biểu HĐND và chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đối với ông Nguyễn Trường Tô để Thủ tướng xem xét, xử lý theo quy định.

Ngày 21/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đối với ông Nguyễn Trường Tô.

Ông Nguyễn Trường Tô (57 tuổi, quê ở Thái Bình), tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân, công tác tại Sở Nông nghiệp tỉnh Hà Tuyên (trước khi tách thành Tuyên Quang và Hà Giang) từ năm 1986. Ông Tô vào Đảng năm 1983 (chính thức năm 1984).

Năm 2005, ông được bầu làm Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. Trước đó, ông Tô từng giữ các chức vụ Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Bí thư Thị ủy Hà Giang, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hà Giang.

Theo vnexpress.net