Đoàn công tác tỉnh Sơn La trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC tại Bắc Giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Quốc Khánh thăm mô hình sản xuất dưa lưới tại thôn Đồng Tâm 3, xã Thường Thắng (Hiệp Hòa)

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cùng chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC. Trong đó nhấn mạnh, để sản xuất nông nghiệp CNC cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với nhiều chính sách ưu đãi; hỗ trợ tích tụ ruộng đất, hạ tầng, vay vốn… Đồng chí Dương Văn Thái cho biết, để thực hiện tốt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Bắc Giang xác định cây trồng chủ lực là vải thiều. Với hình thức tổ chức sản xuất chuyển dần từ hộ sản xuất nhỏ sang sản xuất tập trung quy mô lớn, từ đó đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật sản xuất theo hướng sạch bệnh.

Bên cạnh đó, chú trọng xây dựng thương hiệu, quan tâm mẫu mã, bao bì đóng gói, tập trung xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tạo liên kết chuỗi. Đồng chí cũng nhấn mạnh, cùng với tổ chức các chuyến đi học tập kinh nghiệm, Bắc Giang đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, trong đó các cơ quan báo chí có vai trò quan trọng trong xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm.

Trao đổi tại đây, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đánh giá cao cách làm bài bản của tỉnh Bắc Giang đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; khẳng định đây là kinh nghiệm quý để Sơn La học tập, triển khai trong thời gian tới. Nhân dịp này đồng chí cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo UBND tỉnh và mong muốn hai địa phương tiếp tục trao đổi, chia sẻ cách làm trong sản xuất nông nghiệp nói riêng, các lĩnh vực KT-XH nói chung.

Nhân dịp này, Đoàn công tác tỉnh Sơn La đã đi thăm mô hình sản xuất dưa lưới của Hợp tác xã (HTX) Đồng Tâm 3, xã Thường Thắng; mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ của HTX chăn nuôi Trường Thành, xã Danh Thắng (Hiệp Hòa) và mô hình sản xuất rau sạch của HTX rau sạch xã Tiến Dũng (Yên Dũng).

baobacgiang.com.vn