Hàng loạt công ty bị phát giác vi phạm pháp luật về môi trường tại Bắc Giang!

Công ty TNHH điện tử Sung Jin Việt Nam, địa chỉ tại lô FJ-05, KCN Song Khê – Nội Hoàng phía Nam, huyện Yên Dũng có người đại diện thao pháp luật là ông Park Seug Keun vừa bị Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng.

Công ty này có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mã số dự án 104881424, chứng nhận lần đầu ngày 16/1/2013, chứng nhận thay đổi lần thứ hai ngày 28/7/2017 do Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cấp.

Hành vi vi phạm của công ty này được xác định: Không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định. Theo kết quả làm việc ngày 18/1/2018, Công ty TNHH điện tử Sung Jin Việt Nam đã thực hiện chuyển giao chất thải nguy hại ngày 21/1/2018 cho Công ty cổ phần môi trường Thuận Thành với khối lượng 380 kg vỏ thùng đựng hóa chất, tuy nhiên công ty không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định.

Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang cho biết nếu quá hạn mà công ty không chấp hành nộp phạt sẽ bị cưỡng chế thi hành theo pháp luật Việt Nam.

Công ty TNHH Y.S.T Vina có trụ sở tại lô D1, D2 khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên có người đại diện theo pháp luật là ông Shin Boung Kyun cũng vừa bị Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang xử phạt 90 triệu đồng do vi phạm không bố trí khu vực lưu giữ tạm thời chất thải nguy hại theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 12/1/2018, công ty để khoảng 300 vỏ can đựng hóa chất trong khu vực nhà vệ sinh của công ty, chưa bố trí khu vực lưu giữ riêng biệt theo quy định.

Cùng đó, ngày 31/1, Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang tiếp tục ra Quyết định xử phạt 60 triệu đồng với Công ty TNHH Wintek Việt Nam có trụ sở tại KCN Quang Châu.

Người đại diện thao pháp luật, đồng thời là giám đốc công ty này là ông Lin Chien Nan.

Công ty này bị xử phạt do không lập kế hoạch phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường theo quy định.

Trước đó, theo điều tra của PV Dân trí, Công ty TNHH Wintek Việt Nam đồng ý cho Công ty TNHH Công nghệ Lens Việt Nam đấu nối nhờ hệ thống xử lý nước thải của để sản xuất vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc và trao đổi trực tiếp với ông Lưu Xuân Vượng – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang, cơ quan này đã khẩn trương lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Công nghệ Lens Việt Nam.

Ngày 31/1/2018, Thanh tra Sở TN&MT đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-XPVPHC do Chánh thanh tra Lâm Xuân Thủy ký xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường với Công ty TNHH Công nghệ Lens Việt Nam.

Theo đó, người đại diện theo pháp luật đồng thời giữ cương vị Tổng giám đốc công ty này là ông Lee Kwan Yeon.

Công ty Lens Việt Nam đã có hành vi vi phạm: Thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giác tác động môi trường đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Hành vi này của công ty Lens Việt Nam bị xử phạt 60 triệu đồng.

Cùng đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt Công ty TNHH đầu tư Golden Star Việt NamCông ty TNHH khoa học kỹ thuật năng lượng mặt trời BoViet có địa chỉ tại khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng, thành phố Bắc Giang với số tiền là 400 triệu đồng và 440 triệu đồng với sai phạm chuyển giao cho nhau hơn 16 tấn chất thải nguy hại trái quy định pháp luật.

Nguồn dantri.com.vn