Sông Cầu đoạn chảy qua huyện Việt Yên tiếp tục bị ô nhiễm

Cống tiêu Đặng Xá thuộc tỉnh Bắc Ninh xả nước đen đục ra sông Cầu (Ảnh chụp lúc 17 giờ ngày 21/3 do CTV cung cấp).

Ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Vân Hà xác nhận có tình trạng trên. Thời điểm này nước tiếp tục chảy mạnh từ cống Đặng Xá ra sông Cầu, đoạn qua địa phận thôn Thổ Hà trên địa bàn xã.

Được biết, trước đó, trong tháng 1 và đầu tháng 2/2021, nước từ cống tiêu Đặng Xá thuộc tỉnh Bắc Ninh đã xả ra sông Cầu qua địa bàn một số xã của huyện Việt Yên. Thực trạng này khiến môi trường nước sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Người dân trên địa bàn không có nước sinh hoạt để dùng, phải tốn tiền mua nước sinh hoạt từ nơi khác.

UBND tỉnh Bắc Giang đã nhiều lần có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh và Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng trên. Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh kiểm tra, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi xả thải vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đến nay, sự việc trên chưa được giải quyết triệt để.

Nguồn: baobacgiang.com.vn