Phát hiện và xử lý vi phạm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ

Thực hiện Kế hoạch số 02/KHTH-Đ5 ngày 28/01/2019 của Đội Thanh tra GTVT số 5 về việc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành Giao thông vận tải từ ngày 01/02/2019 đến ngày 28/02/2019. Đội Thanh tra GTVT số 5 tiến hành thanh tra, kiểm tra trên địa bàn huyện Yên Dũng, huyện Việt Yên và thành phố Bắc Giang phát hiện hộ gia đình bà Ngô Thị Thương (Đ/c: Xã Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn giao thông đường bộ tại tại Km7+900 bên phải tuyến ĐT293 thuộc địa phận thị trấn Tân Dân, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang (tại thời điểm kiểm tra đã san lấp được 100m2).

Hình ảnh vi phạm

Ngày 20/02/2019 Đội Thanh tra GTVT số 5 đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính đối với hộ gia đình bà Ngô Thị Thương về hành vi “Tự ý đào, đắp, san, lấp mặt bằng trong: Hành lang an toàn đường bộ, phần đất dọc hai bên đường bộ dùng để quản lý, bảo trì, bảo vệ công trình đường bộ”. Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ gia đình bà Ngô Thị Thương, với mức phạt tiền là 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng chẵn) và buộc khắc phục lại hiện trạng ban đầu do vi phạm hành chính gây ra. Đến nay hộ gia đình bà Ngô Thị Thương đã chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và cam kết khôi phục lại hiện trạng ban đầu do vi phạm hành chính gây ra./.

Nguồn – sgtvt.bacgiang.gov.vn