Bắc Giang chuẩn bị các điều kiện phục vụ đối tượng cách ly để kiểm soát dịch bệnh do virus corona

Lượt xem: 90
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona, BCĐ tỉnh về phòng chống dịch đã trưng dụng Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) để phục vụ mục đích này. BCĐ phòng chống dịch cấp tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế thực hiện thu dung, cách ly đối tượng tại Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân từ ngày 10-2. Địa điểm này có khả năng đáp ứng cách ly 80 người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra địa điểm thu dung các trường hợp cần cách ly tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra địa điểm thu dung các trường hợp cần cách ly tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân

Tại đây, người cần cách ly được sắp xếp phòng ở, hướng dẫn các biện pháp tự phòng bệnh và phòng lây nhiễm cho người khác. Người được cách ly sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi tại phòng, không được ra ngoài khu vực cách ly. Hằng ngày, nhân viên y tế theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe và thực hiện lẫy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Nếu nhiễm virus corona sẽ được chuyển đến cơ sở y tế để quản lý, điều trị. Trường hợp âm tính vẫn phải theo dõi sức khỏe tại đây đủ 14 ngày.

Xe đưa đón đối tượng cách ly, khu vực lân cận, khu cách ly đều được tiêu độc khử trùng để bảo đảm vệ sinh, tránh lây nhiễm.

Qua kiểm tra, đồng chí Lê Ánh Dương yêu cầu công tác chuẩn bị cần chu đáo hơn nữa, đồng thời yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chịu trách nhiệm làm đầu mối thông tin và quản lý các đối tượng vào cách ly, phục vụ chu đáo, thuận lợi điều kiện sinh hoạt, ăn, ở, bảo đảm an toàn cho người được cách ly và người tham gia phòng, chống dịch tại đây.

Hướng dẫn quy trình khám sàng lọc cho người có nguy cơ cao vào cách ly.

Hướng dẫn quy trình khám sàng lọc cho người có nguy cơ cao vào cách ly.

Trong quá trình sinh hoạt, các đơn vị thực hiện chặt chẽ công tác giám sát đối tượng cách ly; chú trọng giữ gìn vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, kiểm soát dịch bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn chéo. Ngành y tế tiếp tục nêu cao tính chuyên nghiệp của các đội phản ứng nhanh, nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ theo dõi, điều trị trong khu vực cách ly. Luôn có phương án dự phòng tình huống đông người mắc bệnh để thực hành tốt quy trình chuyên môn, an toàn cho bệnh nhân cũng như nhân viên y tế, không để lây lan rộng.

Nguồn: baobacgiang.com.vn