Chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2012

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tặng quà cho các đối tượng chính sách

tại huyện Yên Dũng (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức rà soát các gia đình chính sách người có công, gia đình chính sách xã hội còn khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn; đặc biệt là các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt, vùng sâu, vùng xa báo cáo UBND tỉnh, thành phố xem xét để có phương án hỗ trợ kịp thời; phối hợp với Sở Tài chính cơ sở kết quả rà soát, lập kế hoạch để quyết định trích ngân sách địa phương từ nguồn bảo đảm xã hội, nguồn vận động từ các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ cho các gia đình chính sách người có công; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc chuyển quà của Chủ tịch nước kịp thời cho gia đình chính sách người có công trước Tết Nguyên đán. Chỉ đạo các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tăng cường tự kiểm tra về an toàn, phòng chống cháy nổ và chủ động phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp chuẩn bị lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết để đảm bảo sẵn sàng tham gia ứng cứu khi xảy ra sự cố, đặc biệt chú ý đến các khu vực tập trung đông dân cư, tụ điểm vui chơi công cộng, tập trung đông người trong dịp Tết Nhâm Thìn./.

Bacgiang.gov.vn