Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa trao các Quyết định của Bộ chính trị về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Sỹ Thanh giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương và chuẩn y đồng chí Bùi Văn Hải giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang nhiệm kỳ 2010-2015.

Về phía Trung ương đến dự hội nghị có các đồng chí: Tô Huy Rứa – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Quynh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương; Trần Sỹ Thanh – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương.

Về phía tỉnh Bắc Giang có đồng chí Bùi Văn Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thân Văn Khoa – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh.

Tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Văn Quynh đã công bố Quyết định của Bộ chính trị về việc phân công công tác cho đồng chí Trần Sỹ Thanh – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang nhận nhiệm vụ Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương và Quyết định chuẩn y chức danh Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2010-2015 đối với đồng chí Bùi Văn Hải – nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Huy Rứa – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bắc Giang đã đạt được trên tất cả lĩnh vực thời gian qua. Trong kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Trần Sỹ Thanh và đồng chí Bùi Văn Hải. Việc điều động đồng chí Trần Sỹ Thanh giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương và chuẩn y đồng chí Bùi Văn Hải giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2010-2015 thể hiện sự tín nhiệm, đánh giá cao của Bộ Chính trị đối với hai đồng chí. Với trọng trách trên cương vị mới, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa mong muốn các đồng chí phát huy những ưu điểm đã có, xây dựng uy tín, trên cơ sở đó quy tụ, phát huy những tiềm lực chưa khai thác hết, khiêm tốn học hỏi, hăng hái sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và nhân dân.

Đồng chí Tô Hứa Rứa phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cơ quan, bộ, ban, ngành Trung ương đã quan tâm, dìu dắt giúp đỡ trong suốt quá trình luân chuyển, điều động công tác ở các cương vị khác nhau. Trên cương vị mới, đồng chí hứa nỗ lực phấn đấu, tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình. Đồng thời bày tỏ sự biết ơn tới các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang đã giúp đỡ, chia sẻ, hợp tác trong suốt thời gian qua để đồng chí hoàn thành trọng trách công việc của Đảng và Nhà nước đã giao phó.

Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó.

Đồng chí Bùi Văn Hải – Bí Thư Tỉnh ủy Bắc Giang gửi lời cảm ơn tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các bộ, ban, ngành Trung ương, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Giang. Trước nhiệm vụ mới, đồng chí hứa phấn đấu học tập, rèn luyện, tiếp thu những tinh thần, chủ trương mới, cụ thể hóa các chủ trương lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết thống nhất, không ngừng phát triển Bắc Giang trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các đồng chí Trung ương, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Giang để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải phát biểu tại hội nghị.

Cùng ngày, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại công viên Hoàng Hoa Thám, thành phố Bắc Giang./.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại công viên Hoàng Hoa Thám, thành phố Bắc Giang.

bacgiang.gov.vn