Bầu 35 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023

Đại hội diễn ra trong hai ngày (17 và 18-10) với khẩu hiệu hành động: “Dân chủ – Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển”. Tại phiên làm việc thứ nhất (ngày 17-10), Đại hội đã thông qua chương trình, nội quy, quy chế làm việc và các báo cáo: Tổng hợp ý kiến góp ý vào Báo cáo của Ban chấp hành (BCH) Trung ương HND Việt Nam khóa VI; đóng góp ý kiến vào dự thảo Điều lệ HND Việt Nam; kết quả thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội; kiểm điểm của BCH khóa VIII, nhiệm kỳ 2013-2018. Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu.

Đoàn Chủ tịch Đại hội Hội Nông tỉnh lần thứ IX.

Báo cáo kiểm điểm của BCH HND tỉnh khóa VIII nêu rõ những ưu điểm, kết quả của từng tập thể, cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ. Qua đây đã giúp nâng cao chất lượng công tác, phong trào Hội. Tuy nhiên, BCH HND tỉnh khóa VIII vẫn còn những tồn tại hạn chế, khuyết điểm như: Công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho hội viên vẫn chưa cao; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên còn hạn chế; việc nghiên cứu các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn để phục vụ hoạt động công tác và phong trào Hội chưa kịp thời; có đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ chưa gương mẫu trong công tác, uy tín giảm sút.

Tiếp đó, các đại biểu thảo luận một số nội dung trong báo cáo của BCH Trung ương Hội khóa VI, trình Đại hội đại biểu toàn quốc HND Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 và dự thảo Điều lệ HND Việt Nam sửa đổi, bổ sung… Đa số ý kiến thảo luận cho rằng, những năm qua các hoạt động và phong trào Hội đều thu hút được đông đảo hội viên, nông dân tham gia; trình độ sản xuất của hội viên ngày càng được nâng lên. Trong tỉnh xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể có mô hình sản xuất cho thu nhập cao; nhiều hội viên được giúp đỡ, hỗ trợ thoát nghèo; phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự đạt nhiều kết quả…

Đồng chí Nguyễn Công Thức, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo công tác bầu cử tại Đại hội.

Các ý kiến cho rằng để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, BCH HND tỉnh khóa mới cần tiếp tục phát huy vai trò công tác Hội, tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt 3 phong trào trọng tâm của Hội.

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã bầu BCH HND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 35 đồng chí; 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc HND Việt Nam lần thứ VII.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Trước đó, cùng ngày, đoàn đại biểu dự Đại hội do đồng chí Bùi Thế Chung, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh .

Ngày 18-10, theo chương trình, Đại hội sẽ triển khai các nội dung: Báo cáo kết quả buổi làm việc ngày thứ nhất; báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2018, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023; tham luận tại hội trường và ra mắt BCH khóa mới cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Nguồn baobacgiang.com.vn