Bắc Giang: Chỉ đạo các biện pháp ứng phó với mưa lũ

Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy PCLB-TKCN các huyện, thành phố đã triển khai chỉ đạo các xã, phường, thị trấn kiểm tra các trọng điểm xung yếu. Theo đó, tại K14+450 đê hữu Thương (huyện Tân Yên) tiếp tục xuất hiện cung sạt có chiều dài 18m, K14+500 đê hữu Thương (huyện Tân Yên) xuất hiện thêm 1 cung sạt có chiều dài 12m; kênh Nham Biền khu vực thị trấn Neo (huyện Yên Dũng) có nguy cơ vỡ nhưng được các lực lượng quân đội, công an, lực lượng xung kích và nhân dân ứng cứu, xử lý kịp thời; kênh Yên Lại (huyện Lục Nam) bị tràn cục bộ một số xã Tam Dị, Tiên Hưng, thị trấn Đồi Ngô; đập đá Cóc (xã Nghĩa Phương, Lục Nam) bị nứt 20m;…

Ảnh minh họa

Ngoài ra, tổng diện tích lúa, hoa màu bị ngập ước khoảng 5.273,5 ha, trong đó huyện Yên Dũng có số lượng lúa, hoa màu bị ngập nặng nhất với 1.030 ha. Để tiêu úng kịp thời, tỉnh đã huy động 354 máy bơm vận hành 24/24h.

Để hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, Ban Chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCLB-TKCN các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, rà soát thống kê, tổng hợp nhanh tình hình thiệt hại do mưa bão gây ra báo cáo kịp thời về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh; các Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi thống kê diện tích úng ngập, an toàn các hồ chứa kiểm tra hoạt động của các trạm bơm đảm bảo bơm tiêu kịp thời; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai đến các đơn vị đảm bảo lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn./.

Bacgiang.gov.vn